Mời bạn đến với gian bếp của gia đình Chè Chăm Chỉ. Nhân ngày trời mát, Chè chia sẻ với bạn cách làm bún xào cà ri thơm ngon lạ miệng, mọi người nhà Chè rất thích món ăn này.
Nguyên liệu:
+ 150g thịt ốc bưu hoặc ½ kg ốc bưu còn vỏ.
+ 300g bún tươi hoặc 200g bún khô.
+ Sả tươi: 4 5 nhánh.
+ 1 gói bột cà ri.
+ Hành lá, ớt, gia vị.
Cách làm:
- Bước 1: Ốc bưu ngâm qua đêm trong nước gạo và 2 3 trái ớt để cho ốc nhả nhớt, rửa lại vài lần cho sạch.
- Bước 2: Luộc ốc rồi dùng tăm nhọn lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ, ướp thịt ốc với một ít bột cà ri và gia vị cho thấm.
- Bước 3: Sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài, băm nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn.
- Bước 4: Nếu dùng bún khô thì ngâm bún rồi luộc cho bún mềm vừa phải. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bước 5: Cho 4 - 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, cho sả băm vào phi thơm, tới khi sả chuyển màu vàng thì cho 1 muỗng bột cà ri vào đảo nhanh tay.
- Bước 6: Cho một ít nước dùng vào chảo rồi cho ốc vào xào cho thâm trong khoảng 2 3 phút. Sau khi ốc đã săn lại, cho bún vào xào chung, nếm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào xào nhanh và tắt bếp.
Lưu ý: Bạn có thể mua loại ốc đã lấy vỏ và làm sạch ở chợ hoặc siêu thị để chế biến nhanh hơn nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét