Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Cua đồng rang muối

Cua đồng từ lâu đã trở thành một thứ thực phẩm dân dã trong các bữa ăn gia đình Việt. Dân dã là vậy nhưng từ cua đồng có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, ngon miệng. Bên cạnh các món canh quen thuộc như canh cua rau đay, canh cua mồng tơi, bún riêu cua, lẩu riêu cua….bạn hãy thử biến tấu với món cua đồng rang muối xem sao nhé. Đảm bảo đây sẽ là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn vô cùng, chắc chắc các ông chồng mê nhậu sẽ ưa thích.
 
 
Nguyên liệu
 
+ Cua đồng chọn loại nhỏ bằng ngón tay
+ Sả
+ Lá lốt
+ Muối, bột ngọt / hạt nêm
+ Bột chiên giòn 
+ Gạo nếp, đậu xanh
+ Dầu ăn
 
 
Cách làm
 
- Cua đồng rửa sạch, bóc mai và yếm, để ráo nước
- Sả bằm nhỏ
- Ướp cua với 1 chút muối và sả bằm nhỏ, để khoảng 5-10 phút
- Chắt bỏ nước mà cua tiết ra, cho bột chiên giòn vào lắc đều để bột bám vào cua.
- Đun sôi chảo dầu, nên dùng chảo sâu lòng nhé. Thả lá lốt vào chiên cho lá giòn thì vớt ra đĩa để trang trí.
- Tiếp tục cho cua vào chiên tới khi vàng giòn thì vớt ra đĩa khác.
- Gạo nếp, đậu xanh, một chút muối hạt cho vào chảo khác, rang chín vàng, dậy mùi thơm, cho vào xối xay nhỏ hoặc cho vào cối giã nhỏ mịn.
- Trộn cua đã chiên với bột gạo nếp, đậu xanh sao cho bột bám đều, đảo nhẹ tay để cua không bị gãy chân và càng, sau đó bày lên đĩa lót lá lốt chiên ở dưới.
 
Vậy là món cua đồng rang muối đã hoàn thành, yêu cầu của món ăn là cua phải vàng, giòn, thơm, không có mùi tanh. Món này được chấm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh. Cắn miếng cua giòn tan, thơm mùi sả, lá lốt và gạo nếp, đậu xanh….thật đã miệng !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons