Nguyên liệu
+ 2 miếng cá fillet
+ 1 miếng gừng thái chỉ
+ 2 tép tỏi thái lát
+ 2 nhánh ngò tây thái khúc
+ 1 trái ớt thái chỉ
+ 1 nhánh hành lá thái khúc
+ 3 muỗng canh tương đậu nành
+ 1 thìa cà phê đuờng
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu
+ 1 thìa cà phê dầu mè
Thực hiện
- Bước 1: Cá rửa sạch để ráo.
- Bước 2: Dùng dao bén cắt xéo miếng cá cho đẹp. Xếp cá lên dĩa/ khay vừa tầm với nồi hấp.
- Bước 3: Bắt nồi lên bếp nấu sôi. Cho cá vào hấp 10 phút.
- Bước 4: Cho tương đậu nành + dầu hào + dầu mè + tiêu vào chén hòa tan.
- Bước 5: Qua 10 phút mở nắp ra, chắt bớt nước rồi cho sốt lên cá cùng với ngò tây, hành lá, tỏi và ớt lên cá hấp thêm 3 - 4 phút nữa là lấy dĩa cá ra.
Chỉ với thời gian ngắn cùng với các bước đơn giản nhưng bạn lại có món cá hấp tuyệt ngon. Chúc các bạn thành công!
1 nhận xét:
Đây là món ăn khá độc đáo không phải ở vùng miền nào cũng có và biết nấu món này. Vậy nên các bạn hãy tham khảo một số dụng cụ tiệc buffet của chúng tôi để có thể nấu món ngon này nhé
Đăng nhận xét