Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Nghêu xào lá lốt

Nghêu xào lá lốt

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Nghêu ngâm sạch với nước vo gạo. Sả cây, ớt, tỏi và hành tím đập dập. Lá lốt cắt nhỏ.
  • 2. Cho nghêu vào nồi, thêm sả cây, 1 chén nước và 1M dầu ăn, luộc nghêu vừa chín tới, vớt ra.
  • 3. Pha xốt: trộn đều 2M tương ớt, 2M rượu trắng, 1M nước cốt chanh,1m bột ngọt, 1/2m hạt nêm, 2 trái ớt hiểm và 1/3 chén nước.
  • 4. Phi thơm hành tỏi cho hỗn hợp xốt đã pha vào đun sôi, cho nghêu vào xốc cho thấm đều xốt, thêm lá lốt vào đảo đều, tắt lửa.
  • 5. Cho nghêu xào lá lốt ra dĩa, dùng nóng.

Thông tin thêm:

Luộc nghêu trước khi xào để nghêu chín đều và thấm gia vị.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons