Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Tôm sú chẻ lưng, bỏ chỉ đen và chân, để ráo. Lá chanh cắt nhuyễn.
- 2. Làm xốt: Phi thơm 2M tỏi, 2M hành tím, 2M sả băm, ớt băm, nêm 1M dầu hào, 2M đường thốt nốt, 1M nước mắm, 1M tương ớt, 1M hạt nêm đảo đều, tắt lửa, thêm vào 2M dầu điều, ớt bột, 2M cọng ngò rí và 2M lá chanh.
- 3. Ướp tôm với nước xốt trong 20 phút cho thấm vị.
- 4. Đặt giấy bạc lên khay nướng, xếp lá chuối lên (phần mặt nhám của lá chuối úp vào giấy bạc), cho tôm lên lá chuối rồi cho hết phần xốt ướp vào. Gấp mép giấy bạc vuông góc, sau đó cuốn lại, nướng tôm 250°C trong 15 phút đến khi tôm chín.
- 5. Xếp lá xà lách xoong vào 1 bên đĩa rồi đặt tôm lên trên.
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
0 nhận xét:
Đăng nhận xét