Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2015

Ốc nứa xào lăn

Ốc nứa xào lăn

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Ốc mua về đem ngâm trong thau nước đầy, ít nhất 1 tiếng đồng hồ cho sạch đất cát. Sau đó cho vào nồi luộc cùng một ít lá sả hoặc lá chanh cho thơm. Ốc chín để nguội rồi dùng tăm hoặc nĩa lể lấy ruột, cho ra tô để sang một bên.
  • 2. Măng tươi mua về lột vỏ, lấy phần lõi non bên trong, xắt lát mỏng. Trước khi cho vào xào, nên luộc măng sơ qua nước sôi để bớt vị đắng. Măng luộc xong vớt ra để ráo.
  • 3. Sau đó cho vào chảo xào với sả bằm và nước cốt dừa, nêm nếm thêm gia vị như đường, muối cho vừa miệng.
  • 4. Để lửa nhỏ liu riu cho đến khi nước trong chảo sánh lại và gần cạn. Lúc này cho phần ruột ốc vào đảo đều. Do ốc đã được luộc chín từ trước nên không cần xào lâu khiến ốc bị dai. Sau khi cho ốc vào khoảng 3 phút là có thể tắt bếp.

Thông tin thêm:

(Nếu không dùng măng tươi, có thể thay thế bằng lá cách, cũng có vị nhẫn và mùi thơm tự nhiên rất hợp với món xào lăn. Tuy vậy, lá cách nên cho vào sau cùng trước khi tắt bếp).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons