Thành phần
- 1 con cá da trơn (basa, cá nheo, cá bò,…), cắt khúc vừa ăn
- 120 ml xì dầu ngọt
- 50 ml nước mắm
- 15 g đường
- 1 củ hành
- vài tép tỏi
- 1 ít ớt
- 15 g hạt tiêu
Hướng dẫn
- 1. Khuấy đều nước mắm, xì dầu ngọt, đường và nước cho đến khi đường tan.
- 2. Trong một nồi đất sét (tộ) cỡ trung bình (nếu không có tộ, có thể kho ở nồi thường), đun nóng 1 thìa dầu ăn, thêm tỏi, hành và ớt vào xào trong 2-3 phút. Thêm hỗn hợp nước tương ngọt vào chảo, đun sôi sau đó hạ lửa và đun nhỏ trong 5 phút.
- 3. Cho cá vào, giữa lửa nhỏ ở trong 10 phút. Sau đó, sử dụng kẹp gắp thức ăn, nhẹ nhàng lật cá, nấu cho đến khi nước cá kho cạn còn một nửa hoặc cạn gần hết (khoảng 10 phút).
- 4. Giảm nhiệt và rắc ít hạt tiêu lên trên. Cho cá kho ra đĩa hoặc bát, trang trí ít hành, mùi, ớt. Món cá kho tộ khiến bữa cơm ngon hơn dù là mùa nào đi nữa.
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
0 nhận xét:
Đăng nhận xét