THÀNH PHẦN
- 4 con mực ống
- 200 g Thịt heo xay
- 200 g tôm bóc vỏ băm nhuyễn
- 1 muỗng hành tím băm
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng củ năng băm
- 1 muỗng gừng băm
- vừa đủ dầu ăn
- 3-4 thìa dầu hào
- vừa đủ nước tương
- nửa gói ngũ vị hương
- 1 ít bơ
- 3- 4 quả cà chua xắt nhỏ
- 1 bát nước dùng gà
- vừa đủ nước mắm
- 1 ít rượu gạo
- 1 ít húng lìu
- 1 ít tiêu trắng
- vài nhánh hành lá
HƯỚNG DẪN
- 1. Mực làm sạch, rửa để ráo nước.
- 2. Đun chảo dầu nóng, cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm, thêm thịt, tôm, củ năng, nước tương, dầu hào, ngũ vị hương xào chín tái, để nguội.
- 3. Nhồi nhân này vào mực cho đầy.
- 4. Nấu sốt để rim: Phi bơ tan chảy cho hành cà chua vào xào. Thêm nước dùng gà, rượu gạo, nước mắm, tiêu, thả mực vào rim nhỏ lửa khi thấy nước sốt sánh lại là được.
- 5. Lấy mực ra cắt miếng tròn, rưới thêm chút sốt cà lên trên trang trí cho đẹp. Ăn nóng rất ngon.
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
0 nhận xét:
Đăng nhận xét