Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

Cua hấp gừng, tỏi thơm nức mũi

Cách làm món cua hấp gừng tỏi rất dễ làm!
Nguyên liệu:
- 1 con cua lớn
- 20g gừng; 20g hành lá thái nhỏ; 10g rau mùi; 1 củ tỏi
- Gia vị: 45ml rượu vang nấu ăn; 25ml nước mắm; 40ml dầu ăn
 Cua hấp gừng, tỏi thơm nức mũi - 1
Cách làm:
Bước 1: Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ.
 Cua hấp gừng, tỏi thơm nức mũi - 2
Bước 2: Trong một bát, trộn nước mắm với gừng và tỏi.
 Cua hấp gừng, tỏi thơm nức mũi - 3
Bước 3: Cua rửa sạch bên ngoài rồi tách các phần. Sau đó ướp gia vị và rưới nước mắm tỏi gừng lên trên.
 Cua hấp gừng, tỏi thơm nức mũi - 4
Bước 4: Cho cua vào khay hấp ở nồi nước đang sôi rồi hấp trong 8 phút là được.
 Cua hấp gừng, tỏi thơm nức mũi - 5
Rắc hành lá và rau mùi băm nhỏ lên và cho ra thưởng thức!
 Cua hấp gừng, tỏi thơm nức mũi - 6
 Cua hấp gừng, tỏi thơm nức mũi - 7
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cua hấp tỏi gừng!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons