Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gỏi mực:
- 1 con mực nang
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh hành lá
- Đậu phộng
- 1/2 trái dưa leo
- 2 khúc sả tươi
- Tương ớt, đường, nước mắm
- Hành phi
- Rau thơm, chanh
Mực nang rửa với muối, giấm, để ráo. Củ hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng, cho vào tủ đông đá 15 phút cho hết mùi hăng. Cà rốt bào sợi. Hành lá chẻ dọc thành những sợi nhỏ. Dưa leo cắt khúc nhuyễn như cà rốt.
|
Sả chỉ dùng phần đầu, chẻ nhuyễn, đem chiên vàng. Phần còn lại bào mỏng.
|
Mực nướng trên lửa than chín vàng, đừng nướng quá lâu mực bị dai. Cắt mực thành từng sợi theo chiều ngang của thân mực.
Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn. Pha nước sốt trộn gỏi: 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm ngon + nước cốt 1/2 trái chanh + sả khoanh + chút tương ớt. |
Trộn các nguyên liệu rau củ với nhau.
|
Tiếp đến cho mực và sả rang vàng vào.
|
Rưới nước sốt vào, trộn đều. Cuối cùng cho rau thơm và đậu phộng rắc lên trên mặt gỏi.
|
Lấy gỏi mực ra đĩa, dùng ngay.
|
Món gỏi mực nhờ thành phần chính là mực nướng tạo nên hương vị thơm ngon riêng biệt. Từng miếng mực nướng thơm lừng hoà quyện với các loại rau củ cùng nước sốt đậm đà. Đồng thời với sự pha trộn nhiều loại rau củ với nhau, đĩa gỏi càng thêm bắt mắt bởi nhiều sắc màu. Vào những ngày nóng bức, một đĩa gỏi thanh mát khai vị đầu bữa ăn sẽ khiến cả nhà thích thú!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi mực nhé!
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
0 nhận xét:
Đăng nhận xét