Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015

Tôm áp chảo làm nhanh mà ngon đẹp như nhà hàng


Tôm áp chảo

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm áp chảo:
- Tôm tươi cỡ vừa: 10 con (khoảng 300g)
- Xoài chín ương: 1 quả
- Nước mắm
- Mù tạt
- Đường
- Dầu ăn
- 1 thìa cốt chanh + 1 thìa vỏ chanh
- 1 mẩu gừng nhỏ
- Hạt tiêu
- Que xiên, rau húng bạc hà để trang trí
Tôm áp chảo

Tôm rửa sạch, vẩy ráo nước, bóc vỏ phần thân (giữ lại phần duôi để trang trí cho đẹp) sau đó tẩm ướp với chút mắm, chút đường, mù tạt, tỏi bằm nhỏ, tiêu, ớt, vỏ chanh, gừng bằm nhỏ khoảng 20 phút.
Tôm áp chảo

Dùng vỉ nướng đặt lên bếp gas, phết chút dầu ăn lên bề mặt và nướng tôm cho chín.

Tôm áp chảo

Loại bỏ phần đầu tôm.
Tôm áp chảo

Xoài gọt vỏ, cắt hình ô vuông nhỏ.
Tôm áp chảo

Dùng xiên tre xiên 1 con tôm với 1 miếng xoài và làm như vậy cho tới khi hết tôm. Bày món tôm áp chảo lên đĩa và trang trí.
Một chút biến tấu trong cách tẩm ướp và chế biến là bạn sẽ có món tôm áp chảolạ miệng để đãi cả nhà rồi. Vị ngọt của tôm kết hợp với vị chua vừa phải của xoài chín dở khiến bạn ngon miệng hơn. Yêu cầu của món ăn: tôm tẩm ướp vừa miệng, nướng chín tới giữ được đột ngọt tự nhiên của con tôm, không bị khô và dai. Miếng xoài cắt vuông và gọn, không bị nát.
Tôm áp chảo

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món tôm áp chảo này nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons