Thứ Hai, 1 tháng 6, 2015

Cá ngừ xốt dầu giấm chanh dây

Cá ngừ xốt dầu giấm chanh dây

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Phi-lê cá ngừ rửa sạch, ướp với mù tạc, gừng mài, muối tiêu, để thấm gia vị khoảng 5 phút. Xà lách, bắp cải tím, xà lách tím rửa sạch, để ráo.
  • 2. Đặt giấy lót khuôn vào khuôn tùy thích, sau đó trải bột phô mai parmesan vào, nướng đến chín vàng giòn là được.
  • 3. Làm nóng dầu ô-liu, cho cá ngừ vào áp chảo cho chín đều hai mặt.
  • 4. Chanh dây bổ đôi, nạo lấy nước cốt. Quả ô-liu băm nhuyễn.
  • 5. Xốt dầu giấm chanh dây: Cho rượu vang, đường, tỏi, hành băm vào nồi nhỏ nấu sôi, khuấy đều, sau đó cho nụ hoa chuối, ô-liu bằm, nước cốt chanh dây, nước cốt chanh, ngò tây, lá thyme băm, nấu sôi khoảng 1 phút là được, tắt bếp.
  • 6. Xắt cá ngừ thành miếng vừa ăn, đặt phô mai parmesan nướng trên đĩa, sau đó đặt cá ngừ vào, rưới xốt dầu giấm chanh dây lên, ăn nóng với các loại rau xà lách, bắp cải.

Thông tin thêm:

Khi áp chảo cá ngừ nên chú ý để dầu nóng mới cho cá vào, để lửa lớn.
Các loại xà lách phải rửa thật kỹ dưới vòi nước cho sạch. Khi nào ăn mới rưới xốt dầu giấm vào để rau không bị nhũn.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons