Thứ Bảy, tháng 6 13, 2015
doanh nhan
No comments
Hướng dẫn
- 1. Ruột hến rửa lại với nước lạnh cho sạch cát, để lên rổ cho ráo nước.
- 2. Rau răm, rau quế, hành lá thái nhỏ.
- 3. Mít non thái lát vừa ăn.
- 4. Đổ nước ngập mặt mít, luộc đến khi mít chín mềm.
- 5. Đổ ra bát, để nguội, xé mít thành từng sợi vừa ăn.
- 6. Đun nóng dầu điều, phi hành thơm, đổ hến vào xào chín, thêm ớt bột. Lúc này hến sẽ ra nước, bạn xào nhanh tay, lửa lớn để thịt hến thật khô ráo.
- 7. Tiếp theo đổ mít vào xào cùng với hến, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu muối. Tiếp tục xào để mít và hến thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- 8. Tắt bếp, thêm hành lá, rau quế, rau răm vào đảo đều.
- 9. Múc hến ra đĩa, bên trên rắc lạc. Có thể ăn kèm với bánh phồng tôm hay bánh đa, hoặc ăn với cơm, đều ngon.
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét