Thành phần
- 400 g cá thu
- 2 cây hành lá
- 2 cây ngò rí
- 2 m mè trắng
- Tỏi băm
- Gừng băm
- Ớt băm
- Đường
- Tiêu
- Dầu ăn
- Dầu mè
- Nước tương
- Bột chiên gà giòn
- Giấm gạo lên men
Hướng dẫn
- 1. Cá thu lóc xương, ướp tiêu, tẩm bột chiên gà giòn sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- 2. Mè trắng rang vàng. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- 3. Đun nóng hỗn hợp gồm 1 chén nước, 4M nước tương, 2M giấm gạo, 2M đường, 2m dầu mè, 2m tỏi băm, 2M gừng băm và 1m ớt băm, đun sôi rồi cho cá vào rim nhỏ lửa cho thấm gia vị, cuối cùng thêm mè rang, hành lá và ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.
- 4. Cho cá ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm trắng.
Thông tin thêm:
Rim cá với lửa nhỏ và lượng xốt vừa phải giúp cá thấm gia vị tốt hơn. Giấm Lisa giúp khử mùi tanh, tăng hương vị và kích thích tiêu hóa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét