Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Ốc bươu bỏ phần ốc bùn phía dưới, xát thịt ốc với ít muối và ít giấm rửa sạch nhớt, để ráo. Ướp với 1m bột ngọt, 1M nước mắm, 1m giấm gạo lên men, 2M hành tỏi băm, gừng sợi và ớt hiểm.
- 2. Gừng thái chỉ. Ớt hiểm đập dập.
- 3. Dùng tộ đất cho 1M dầu, 1M đường thắng caramel, thêm 1M dầu điều, cho ốc bươu vào xào săn, kho nhỏ lửa đến khi ốc vừa chín, nước kho cạn sệt.
- 4. Bày ra đĩa. Dùng nóng.
Thông tin thêm:
Thắng caramen và cho ốc vào ngay để ốc không ra nước. Kho thịt ốc thật nhanh để ốc không bị dai và khô.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét