Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Bào ngư sơ chế sạch sẽ, thái lát quân chì, ướp với chút dầu hào, đường, muối, nước tương, rượu trắng, cốt gừng trong 60 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó đem đi hấp khô.
- 2. Chế nước dùng bằng cách hầm xương ống với xương chân gà trong 3h đồng hồ.
- 3. Trong quá trình ninh xương, liên tục hớt bọt để nước dùng trong và không vương mùi hôi của xương.
- 4. Thả Điệp khô vào ninh cùng nước dùng trong khoảng 120 phút. Cho thêm chút gừng và rượu trắng vào. Sau đó cho Bào ngư vào nấu thêm 3 phút nữa. Nêm nếm thêm gia vị bột nêm để súp ăn vừa miệng.
- 5. Khi gần được súp thì hòa bột đao, nhẹ tay quấy vào nước súp, đánh tan trứng gà cho vào từ từ.
- 6. Cho súp ra bát, thả chút rau mùi lên trên để trang trí, vậy là bạn đã có một bát súp Bào ngư bổ dưỡng rồi.
Thông tin thêm:
Bạn phải chọn bào ngư tươi sống, chất thật như vậy món ăn sẽ ngon hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét