Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Cá phi lê rửa sạch thấm ráo nước, cắt xéo nhẹ hai đường trên phần thịt cá.
- 2. Giã nhuyễn ớt xanh, lấy 1/2M để riêng, cho tiêu xanh, tỏi, hành tím vào giã nhuyễn, thêm 2M nước mắm,1m đường, 2m bột ngọt, khuấy tan cho vào cá ướp 20 phút.
- 3. Nướng cá: gấp giấy bạc thành khay vừa với phi lê cá. Lót lá chuối bên dưới, rải lá chanh lên, cho phi lê cá vào, đặt phần da cá bên dưới, chế ít dầu ăn lên trên cho vào lò nướng 250°C đến khi cá chín vàng (khoảng 10').
- 4. Làm mắm sữa: khuấy đều 1M nước mắm, 2M sữa đặc, 2M nước tắc, 1/2M ớt xanh giã nhuyễn, 1m mè trắng rang giã bể.
- 5. Để nguyên cá trong giấy bạc cho ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng, nước chấm, rau sống.
Thông tin thêm:
Cắt nhẹ lên bề mặt cá để cá thấm đều gia vị.
Cho sữa đặc vào nước chấm để tạo vị ngọt và béo nhẹ lạ miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét