Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

Mực xào dứa chua ngọt

Mực xào dứa chua ngọt

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Dứa bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng dày khoảng 0,5 cm. Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4 cm. Gừng tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • 2. Ướp mực với gừng băm và chút hạt nêm, bột canh, để khoảng 30 phút cho gia vị thấm.
  • 3. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, phi thơm tỏi, đổ mực đã ướp vào xào. Đảo đều khoảng 3 phút thì cho tiếp dứa vào chảo, đến khi dứa chín mềm mới cho tỏi tây vào, nêm nếm lại vừa ăn.
  • 4. Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên, múc ra đĩa dùng nóng với cơm hoặc làm món nhắm.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons