Thứ Năm, tháng 6 11, 2015
doanh nhan
No comments
Hướng dẫn
- 1. Cá nục lôi bỏ phần mật xanh, rửa sạch, để ráo. Xóc nửa thìa nhỏ muối vào cá và một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.
- 2. Nghệ rửa sạch, gọt vỏ. Cho nghệ vào cối, dùng chày giã mịn.
- 3. Hành tím, đầu hành lá, tỏi bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn.
- 4. Đun nóng khoảng ba thìa nhỏ dầu điều, cho phần hành, tỏi, đầu hành vào dầu, phi thơm.
- 5. Cho cá vào nồi, cho tiếp phần nghệ lên bề mặt cá, thêm vào khoảng hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ớt quả, ớt bột (nếu bạn ăn cay), cầm tay cầm của nồi lắc đều cho cá thấm đều gia vị.
- 6. Đặt lại nồi lên bếp, đun lửa thật nhỏ, đậy kín đến khi cá sôi thì mở nắp nồi ra, tiếp tục đun và khi kho cá phần gia vị sẽ ra nước nên bạn không cần thêm nước khi kho.
- 7. Kho khoảng 30 - 40 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, và tiếp tục kho đến khi phần cá khô nước thì tắt bếp, thêm rau răm thái nhỏ lên bề mặt cá
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét