skip to main |
skip to sidebar
Thứ Tư, tháng 6 10, 2015
doanh nhan
No comments
Hướng dẫn
- 1. Bạn lột vỏ, bỏ đầu tôm, nhớ chừa lại phần đuôi cho đẹp. Lấy 1 muỗng canh dầu ăn, tiêu, muối để ướp cùng tôm.
- 2. Rửa sạch vỏ tôm rồi cho vào nồi. Thêm nước xâm xấp nồi và bỏ thêm bột nêm, muối và tiêu rồi dùng đũa khuấy đều. Để lửa riu riu để tôm nấu cho ra chất rồi bạn sao cho đặc lại còn khoảng 1 chén nước dùng là được. Bạn cho chảo lên bếp, bỏ hành tím băm nhỏ hoặc đầu hành trắng, tỏi băm nhỏ vào xào cho đến khi dậy mùi thơm. Tiếp đó, đổ tôm vào xào săn, thêm đường và nước mắm vào. Tiến hành đảo đều hỗn hợp rồi cho thêm ½ chén tôm ở bước trên vào. Bạn đậy nắp chảo để tôm chín và ngấm gia vị.
- 3. Khi tôm gần được, bạn cho thêm ½ chén nước dùng tôm còn lại, 1 muỗng cà phê ớt a tế vào và trộn đều. Đun tôm ở lửa riu riu thêm một lúc để cho nước sền sệt lại thì bạn tắt lửa. Bạn lấy một chiếc bát tô để múc tôm ra. Hâm nóng trước khi ăn và cho thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên. Lưu ý: Nếu bạn sợ cay không dùng được ớt sa tế thì rắc nhiều tiêu vào cũng rất "đưa cơm".
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét