Thứ Bảy, tháng 6 13, 2015
doanh nhan
No comments
Hướng dẫn
- 1. Hành tây bóc vỏ, thái thành từng lát mỏng theo chiều dọc củ hành. Ngâm hành vào dung dịch có chứa giấm chua để làm giảm độ cay và hăng của hành.
- 2. Rau thơm, rau mùi, rau kinh giới nhặt rửa sạch, thái rồi cùng nhau.
- 3. Ớt dọc làm đôi, bỏ hạt, thái chỉ.
- 4. Giá đỗ nhặt rửa sạch, chần qua nước sôi. Miến cũng chần qua nước sôi có 1 ít dầu ăn cho miến được tơi hơn.
- 5. Tôm cho vào luộc chín, sau đó bóc vỏ.
- 6. Pha nước trộn nộm: Cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, 3/4 muối, nước mắm, 1 ít ớt băm.
- 7. Cho miến vào trộn đều với hành tây, giá đỗ, ớt. Sau đó cho nước trộn nộm vào trộn đều lên, khi ngấm gia vị rồi thì chắt sạch nước đi. Cuối cùng cho tôm, lạc và rau thái rối vào trộn đều lên.
- 8. Bày ra đĩa, xếp tôm lên trên.
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét