Thành phần
- 200 g thịt ốc bươu
- 2 trái khế chua
- 1 nắm tía tô
- Nước nghệ tươi
- Hành lá
- Hành băm
- Tỏi băm
- Ớt hiểm băm
- Ớt cắt sợi
- Dầu ăn
- Muối
- Đường
- Nước mắm
- Bột ngọt
- Giấm gạo lên men
Hướng dẫn
- 1. Ốc sơ chế sạch, để ráo, ướp với 1M hành tỏi băm, 2M nước nghệ, 1M giấm gạo lên men LISA, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm 5 phút.
- 2. Khế bỏ rìa, cắt ngang dầy 3mm. Hành lá cắt khúc 3cm, đầu hành chẻ dọc, tía tô cắt sợi 5mm. Khế xốc với chút đường, ép ráo nước.
- 3. Phi thơm hành tím băm và đầu hành lá, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng.
- 4. Tiếp tục xào khế với phần nước ốc cho cạn bớt nước, cho ốc vào trở lại, nêm 1/2M nước mắm, thêm hành lá, ớt băm và ớt sợi vào trộn đều, tắt lửa.
- 5. Cho ốc ra dĩa, rắc tía tô lên mặt, dùng nóng với cơm.
Thông tin thêm:
Xóc khế với đường giúp giảm vị chua, tăng thêm độ ngọt của khế, sau khi xào sẽ ngon hơn. Xào ốc với lửa to, trút ra sau đó mới trộn chung với khế xào giúp ốc không quá chín, sẽ giữ độ giòn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét