Thành phần
- 2 con mực ống
- 200 g củ cải trắng
- 2 cây đậu hũ chiên
- 2 trái ớt hiểm
- 2 m hành tím băm
- Rượu trắng
- Đường
- Tiêu
- Dầu ăn
- Hạt nêm
- Nước tương
Hướng dẫn
- 1. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khoanh tròn dày 1cm. Đậu hũ cắt miếng vuông 1,5cm. Ớt băm nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt khúc 3cm.
- 2. Mực để nguyên da, rửa sạch với rượu trắng, cắt khoanh tròn dày khoảng 1,5cm, lấy sạch phần ruột bên trong, ướp với 1m Hạt nêm, ớt băm và đầu hành băm.
- 3. Phi thơm 2m hành tím băm, cho củ cải trắng vào xào sơ rồi cho đậu hũ vào, nêm 1/2 m Hạt nêm, 2M nước tươngvà 1/2m đường đảo đều, thêm 2 chén nước nấu khoảng 10 phút, cho mực vào, nấu thêm 2 phút, nêm lại cho vừa ăn.
- 4. Múc mực kho củ cải ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành lá, dùng nóng với cơm.
Thông tin thêm:
Rửa mực bằng rượu trắng giúp khủ mùi tanh của mực, giúp mực trắng và giòn. Nên kho nhỏ lửa để các nguyên liệu thấm gia vị.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét