Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Su hào gọt sạch vỏ, cắt sợi 5cm. Ướp su hào với 1m hạt nêm và 1/3m tiêu. Hành ngò cắt khúc.
- 2. Lần lượt xếp lên đĩa theo thứ tự một lớp su hào, hành lá, tôm và một lớp su hào nữa ở phía trên, cuối cùng rưới 1M dầu ăn lên đĩa.
- 3. Phi thơm 1M dầu với hành tỏi băm, rưới lên tôm và su hào.
- 4. Đun sôi nước, đặt xửng lên bếp cho dĩa su hào và tôm vào xửng hấp khoảng 10 phút cho tôm và su hào chín. Cho hành lá vào, đảo đều.
- 5. Khi ăn, bóc vỏ tôm, chấm chung với xốt mayonnaise, dùng làm món khai vị hoặc dùng với cơm.
Thông tin thêm:
Ướp gia vị vào su hào giúp gia vị thấm vào nguyên liệu làm món ăn có vị vừa ăn. Hấp tôm chung với su hào giúp vị của tôm thêm ngọt, thịt tôm không bị khô.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét