Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Lươn làm sạch, cắt khúc 2cm, ướp 1m Hạt nêm, 1m đường, 1m nước màu, 1/3m muối, 2M nước mắm, 1M dầu điều, 1/2m tiêu, để thấm.
- 2. Phi thơm 2M sả băm, thêm 1/2m ớt bột, cho lươn vào xóc đều cho săn thịt, tắt bếp.
- 3. Cho lươn vào niêu đất, ban đầu kho lửa to, thêm 3 trái ớt hiểm đập dập, bớt lửa rồi cho một chén nước dừa tươi vào, kho riu riu không đậy nắp để lươn thấm gia vị. Kho đến khi lươn chín thì tắt bếp.
- 4. Dùng nóng với cơm trắng và rau dưa
Thông tin thêm:
Dùng tro bếp hoặc giấm để sơ chế sạch nhớt lươn. Phi thơm sả, ớt rồi xóc đều với lươn sẽ giúp lươn thơm và săn thịt hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét