Thành phần
- 100 g tôm sú tươi
- 1 miếng đậu hũ non
- 20 g cà rốt
- 100 g cải ngồng
- Rong biển khô
- Gừng
- Tiêu
- Các loại gia vị khác
Hướng dẫn
- 1. Tôm bóc vỏ bỏ chỉ lưng, để đuôi rồi rửa sạch.Sau đó ướp tôm với ½ thìa hạt nêm. Đậu hũ ta thái miếng vuông khoảng 1cm. Rong biển đem rửa sạch,cho vào nước ngâm cho nở, rồi vớt ra để ráo. Cải ngồng thái khúc khoảng 4cm. Cà rốt bào sợi. Gừng cắt chỉ.
- 2. Lấy khoảng 1 lít nước đun sôi,rồi cho gói gia vị nêm sẵn canh rau củ vào khuấy đều cho tan gia vị, thêm gừng. Sau đó cho tôm, cà rốt, cải ngồng ng và đậu hũ vào nấu, cho rong biển vào đảo nhanh nấu đến khi sôi. Tắt lửa. Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét