Thứ Sáu, tháng 6 19, 2015
doanh nhan
No comments
Hướng dẫn
- 1. Chọn mua nha đam bạn nên chọn nhánh mập, hai bên ngạnh gai dầy, ít dập. Sau đó đem gọt vỏ, cắt sợi dài khoảng 5cm. Cho phần nha đam đã cắt sợi vào đĩa, dùng chút muối tinh bóp sơ cho ra nhớt. Sau khi bóp muối, xả nha đam dưới vòi nước lạnh cho hết nhớt. Bắt nồi nước lên bếp, đun cho sôi, sau đó cho phần nha đam vào trụng và vớt ra ngay. Ngâm nha đam vừa trụng vào tô nước đá để giữ độ giòn cho nha đam.
- 2. Cà rốt thái sợi. Dưa leo lược bỏ phần ruột, sau đó cắt sợi. Sở dĩ chỉ lấy phần vỏ dưa leo để khi trộn gỏi không bị ra nước quá nhiều.
- 3. Tôm đem hấp chín, bóc bỏ vỏ để lại đuôi cho đẹp.
- 4. Rau húng, rau kinh giới rửa sạch, thái nhỏ.
- 5. Phần nước trộn gỏi: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt cắt miếng. Cho khoảng 2 thìa nước mắm vào bát, 3 thìa đường vào bát, khuấy đều cho đường tan. Thêm phần nước cốt chanh, tỏi, ớt để có nước trộn gỏi chua ngọt.
- 6. Cho tôm, dưa leo, cà rốt thái sợi vào tô lớn rồi trộn với nước gỏi chua ngọt. Tiếp theo cho rau thơm và nha đam vào trộn đều. Lưu ý khi trộn gỏi nha đam tôm, bạn phải trộn thật nhẹ tay để nha đam không bị nát nhé! Bày gỏi nha đam tôm ra đĩa, cho chút rau thơm lên bề mặt. Sau cùng rắc chút vừng rang lên trên và thưởng thức.
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét