Thành phần
- 300 g trứng cá thu
- 5 M Nghệ xắt sợi
- 1 củ gừng đập dập
- 2 m ớt hiểm đập dập
- Hùng quê cắt sợi
- Hành tím băm
- Tiêu
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Giấm gạo lên men
- Hạt nêm
Hướng dẫn
- 1. Trứng cá làm sạch, để ráo, chần sơ trong nước nêm 1M giấm gạo lên men, gừng đập dập cho hết máu bầm, vớt cá ra, ngâm qua nước đá lạnh. Vớt trứng cá ra, cắt khúc, ướp 1M hành tím, 1m hạt nêm, 1M nước mắm và 1/3m tiêu, để thấm.
- 2. Phi thơm nghệ, cho trứng cá vào kho sơ, thêm 1 chén nước nóng, kho nhỏ lửa cho trứng cá thấm gia vị, thêm vào 2 trái ớt hiểm, 1M dầu, một ít tiêu, tắt bếp, rắc thêm húng quế.
- 3. Cho trứng cá ra đĩa, trang trí với lá húng quế, dùng nóng với cơm.
Thông tin thêm:
Chần trứng cá qua nước có pha giấm, gừng để khử mùi tanh và giúp trứng không bị bể khi kho. Húng quế sẽ giúp món kho có mùi vị đặc trưng và thơm ngon hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét