Thành phần
- 1 con cá diêu hồng
- 500 g rau cải thìa
- 2 cây hành lá
- 1 củ gừng
- 1 trái Ớt sừng
- 1 m Tỏi băm
- Muối
- Tiêu
- Đường
- Dầu ăn
- Dầu mè
- Hạt nêm Ajingon
- Giấm gạo LISA
- Nước tương LISA
Hướng dẫn
- 1. Cá điêu hồng làm sạch, khứa 2 đường dọc theo sống lưng cá, ướp trong hỗn hợp gồm 1 tô nước, 1m muối, 1m tiêu, và 1m giấm gạo LISA 30 phút, vớt ra để ráo. Rau cải thìa cắt bỏ gốc, ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút, xả sạch, cắt đôi theo chiều dọc, để ráo. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng, gừng ½ cắt sợi, ½ cắt lát. Ngò rí giữ lại rễ, rửa sạch, ngắt lấy lá và thân để riêng.
- 2. Làm nước xốt: pha 1 chén nước lọc với 1M nước tương LISA, 1M đường, 1/2m hạt nêm Ajingon và 1/2M dầu mè, đun sôi, thêm phần rễ ngò vào, giữ nóng. Hấp cá: gác 2 cây đũa lên dĩa, đặt cá lên đũa, xếp hành lá, gừng, ớt cắt lát lên trên mình cá, cho vào nồi hấp 15 phút. Xào rau: cải thìa trụng qua nước sôi có nêm ít muối, vớt ra để ráo. Phi thơm tỏi, cho cải vào xào nhanh, nêm 1 ít hạt nêm Ajingon cho vừa ăn.
- 3. Khi cá chín, gắp bỏ hành, gừng và đổ bỏ nước đọng trong dĩa. Xếp rau cải xung quanh, chan nước xốt vào, rải hành lá, gừng và ớt cắt sợi lên trên. Sau cùng rưới dầu nóng lên mình cá. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương LISA.
Thông tin thêm:
Đặt cá lên đũa khi hấp để khi cá chín đổ bỏ nước hấp đọng trong dĩa để cá không bị tanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét