Thành phần
- 50 miếng cá hồi phi lê còn da
- 1 quả cà tím
- 8 đầu hành lá
- 1 trái ớt sừng
- 1 trái ớt chuông vàng
- 1 m nước gừng
- 1 m nước cốt chanh
- Muối
- Tiêu
- Đường
- Rươu
- Dầu ăn
- Nước tương
- Xốt Mayonnaise
Hướng dẫn
- 1. Cá rửa sạch, thấm ráo nước, ướp cá với 1M rượu trắng, 1M đường, 1M nước gừng và 2M nước tương, để thấm 15 phút.
- 2. Cà tím cắt miếng 2x3cm, ngâm nước pha chút muối. Ớt sừng cắt miếng cạnh 1cm. Ớt chuông vàng cắt sợi tròn bản 0.5cm.
- 3. Pha xốt: Trộn đều 2M xốt mayonnaise với 2 lòng đỏ trứng và 1/2m nuớc cốt chanh.
- 4. Phết hỗn hợp xốt lên cá, cho vào lò nướng 180º đến khi cá chín.
- 5. Xào rau: Chiên cà tím trong dầu ngập đến khi chín vàng, để ráo dầu. Phi thơm đầu hành, ớt sừng, ớt vàng, cho cà tím vào xào, thêm 2M nước tương, 1m hạt nêm, 1M đường, 1M rượu trắng, xào đến khi xốt cạn thấm vào cà.
- 6. Xếp lần lượt 2 cọng hành lá, cà tím, 1 miếng cá và cọng ngò rí lên trên cùng. Xung quanh để ớt vàng và ớt đỏ. Dùng chung với cơm hoặc làm món khai vị nóng.
Thông tin thêm:
Thấm ráo nước để cá không tanh và thấm vị hơn. Cho rượu trắng vào khi xào rau để rau giòn và thơm hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét