Thứ Năm, tháng 6 11, 2015
doanh nhan
No comments
Hướng dẫn
- 1. Xương lợn rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, rửa lại cho thật sạch. Hành tây bóc bỏ lớp vỏ khô, nướng thơm, tôm khô ngâm nở. Cho xương vào nồi, châm nước lạnh ngập mặt xương, thêm tôm khô, đường phèn, hành tây đã nướng, đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi nồi nước dùng sôi bùng thì đun lửa thật nhỏ.
- 2. Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo, giã thô tôm.
- 3. Trộn tôm với mọc, thêm một ít hạt tiêu, hành tím băm, một ít muối, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ nước mắm, trộn đều.
- 4. Phần nước dùng sau khi ninh, dùng thìa múc phần hỗn hợp tôm mọc cho vào nồi nước dùng, đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- 5. Giá đỗ, rau xà lách xoăn, rau thơm, rau răm, rửa sạch, để ráo. Cắt nhỏ xà lách xoăn, rau răm, rau thơm nhặt phần lá, bỏ cọng. Trộn các loại rau vào với nhau.
- 6. Nui gạo luộc mềm, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh để không bị dính.
- 7. Khi dùng cho nui vào bát, chan nước dùng, bạn có thể cho thêm tôm, mực luộc chín cho thêm vào bát, dùng kèm với rau.
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét