Thành phần
- 300 g cá kèo
- 2 thìa súp tôm khô xay
- 1/2 thìa súp muối bột
- 1 thìa cafe ớt hiểm băm
- 1/3 thìa cafe tiêu
- 1 thìa tỏi say
- vừa đủ dầu ăn
- vừa đủ que xiên tre
- vừa đủ rau ăn kèm
- vừa đủ muối ớt chanh để chấm
Hướng dẫn
- 1. Cá kèo chà sạch nhớt và vảy, cắt vảy, mang, rửa sạch để ráo nước. Trộn cá với tôm khô rồi ướp với muối hột, ớt, tiêu, tỏi để thấm 15 phút.
- 2. Nướng cá trên lửa than, lật đều mặt, phết dầu ăn liên tục để cà không bị khô.
- 3. Cá chín dọn ra đĩa, ăn kèm với rau răm, chấm muối ớt vắt chút chanh.
Thông tin thêm:
Để làm sạch cá kèo, dùng một túi lưới, cho cá vào cùng ít muối bọt vò thật kỹ, các sẽ sạch hết vảy nhỏ li ti và sạch nhớt. Rửa lại, nếu vẫn chưa sạch, làm lại lần nữa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét