Thành phần
- 20 g bột mỳ
- 60 g thịt cua
- 50 g hành boaro
- 50 g hành tây
- 80 g phô mai sợi
- 50 g cà rốt
- 200 ml sữa hộp không đường
- 1 quả trứng gà
- 1 ít bơ lạt
- 1 ít tiêu
- vừa đủ muối
- 1 ít rượu trắng
- vừa đủ hạt nêm
- 1 ít sốt mayonnaise
Hướng dẫn
- 1. Thịt cua xé nhỏ. Hành boaro lấy phần lá xanh, cắt lát. Cà rốt và hành tây cắt sợi.
- 2. Làm vỏ bánh: Cho bột mì vào tô, vừa khuấy vừa thêm sữa vào từ từ đến khi hỗn hợp hơi sệt, thêm 1.2 quả trứng gà và ít muối vào đánh tan, để 30 phút cho bột nở, dùng chảo chiên trứng rán bánh chín vàng.
- 3. Làm nhân: trụng thịt cua qua nước nóng có ít muối và rượu trắng, để ráo. Xào mềm cà rốt, hành tây và hành boaro với ít bơ, cho thịt cua vào đảo nhanh, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu, để nguội rồi trộn đều với 4M Mayonnaise LISA.
- 4. Cho 2M nhân vào vỏ bánh, gấp làm tư thành hình cánh quạt, rắc phô mai sợi lên trên, cho vào lò nướng lửa trên với nhiệt độ 120 độ, trong vòng 4 - 5 phút.
- 5. Lấy bánh ra dĩa, dùng nóng kèm salad trộn
Thông tin thêm:
- Cho sữa vào bột từ từ để không bị vón cục.
- Trụng thịt cua qua nước nóng có chút muối và rượu trắng để thịt cua thơm hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét