Thành phần
- 200 g tôm đông lạnh bóc vỏ
- 200 g mỡ chài
- 100 g giò sống
- 12 cây sả cây
- 1 ít đậu phộng rang
- 1 ít sả băm
- 1 ít tỏi băm
- 1 ít mỡ hành
- 1 ít tiêu
- vừa đủ rượu trắng
- vừa đủ hạt nêm
- vừa đủ bột ngọt
- vừa đủ Xốt mayonnaise
Hướng dẫn
- 1. Tôm lau khô, dùng dao đập dập rồi quết với 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt, 1/2m hạt nêm, 1M tỏi băm và 1M sả băm. Trộn tôm với giò sống cùng 1M xốt mayonnaise.
- 2. Sả chặt khúc 12cm, đập dập. Mỡ chài rửa sạch, ngâm trong nước có rượu trắng khoảng 30 phút, để ráo.
- 3. Bọc nhân vào cây sả, quấn mỡ chài bên ngoài rồi đem áp chảo cho chín vàng.
- 4. Xếp tôm nướng mỡ chài ra đĩa, rưới mỡ hành, rắc đậu phộng lên trên. Dọn kèm xà lách, rau thơm. Chấm với nước mắm chua ngọt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét