Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Ốc lác rửa sạch, cho muối vào, nhồi và xả nước nhiều lần cho đến khi nước trong, ướp 1m hạt nêm, 1m đường, sa tế tôm, 1m tỏi băm.
- 2. Cà chua cắt múi cau. Hành tây cắt sợi. Tía tô và hành lá cắt nhuyễn.
- 3. Phi thơm tỏi, sả băm, trút ốc vào xào lửa lớn, cho cà chua vào xào chung, tiếp tục cho hành tây vào đảo đều, nêm 1/2m bột ngọt, cuối cùng cho 3M xốt mayonnaise vào trộn đều, rắc tía tô và hành lá lên trên.
- 4. Múc ốc xào ra dĩa, dùng nóng.
Thông tin thêm:
- Chà rửa ốc thật kĩ để loại bỏ chất bẩn và ốc không bị nhớt.
Xào ốc lửa lớn để ốc giòn và không bị dai.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét