Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Tôm bóc bỏ vỏ, để lại 3 con nguyên, còn lại đập dập, băm nhỏ, ướp với 1/2m Hạt nêm và 1 ít tiêu. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- 2. Phi thơm 1M hành tây băm với lá thơm, cho bí vào xào sơ rồi cho nước dùng vào nấu đến khi bí mềm, cho 3 con tôm vào nấu chín, vớt lá thơm và tôm ra, xay nhuyễn bí hoặc tán mịn.
- 3. Phi thơm 1M hành tây băm, cho tôm vào xào sơ, trút ra dĩa.
- 4. Cho bí đã nghiền và nước dùng vào nồi nấu sôi, cho tôm vào, nêm 1,5m Hạt nêm, thêm sữa, bơ phe và kem tươi vào, nếm vị vừa ăn.
- 5. Múc súp ra tô, trang trí với tôm luộc, thêm ngò rí cắt nhỏ, dùng nóng.
Thông tin thêm:
Thêm sữa và kem tươi cho món súp giúp tăng vị béo phù hợp với trẻ con. Có thể tán bí qua rây.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét