Thành phần
- 110 g sò Nhật Bản
- 50 g xì dầu
- 50 ml rượu sa kê
- vừa đủ bột Tempura
- 1 ít gừng
- 2 thìa rượu Mirin
- 4 gà lòng đỏ trứng gà
- 5 thìa Dashi (hạt nêm từ cá)
- 2 miếng rong biển
Hướng dẫn
- 1. Rong biển cắt mỗi lát làm 4 miếng nhỏ.
- 2. Trộn các nguyên liệu: xì dầu, rượu Sa kê, rượu mirin, gừng thái lát đập dập trong 1 bát nhỏ làm nước xốt. Ướp sò với nước xốt trong vòng 5 phút.
- 3. Làm bột Tempura ướt: trộn 100g bột tempura với 160ml nước và 4 lòng đỏ trứng gà, đánh đều cho đến khi bột quánh lại.
- 4. Trải lá rong biển, xếp sò lên trên, cuộn bốn góc lại. Sau đó nhúng vào bột tempura.
- 5. Đun nóng dầu ăn sau đó thả rong biển vừa cuốn vào
- 6. Rán đến khi vàng thì tắt bếp, vớt ra để ráo mỡ, bày ra đĩa ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét