Thành phần
- 150 g tôm sú
- 1/2 con mực nang
- 100 g thịt cua
- 1/4 củ cà rốt
- 1 ít hành tây
- 3 cây hành lá
- 3 quả trứng gà
- 1 gói bánh tráng bò bía
- 1 gói bột chiên xù
- 1 ít tiêu
- vừa đủ bột năng
- vừa đủ tương ớt
- vừa đủ dầu ăn
- vừa đủ hạt nêm
- vừa đủ Xốt Mayonnaise
Hướng dẫn
- 1. Tôm luộc chín, bóc vỏ, cắt hạt lựu. Mực luộc chín, cắt hạt lựu.
- 2. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Trứng đánh tan.
- 3. Khuấy 1M bột năng với 1/2 chén nước nóng thành hỗn hợp như hồ dán.
- 4. Làm nhân: đun nóng 2M dầu ăn, xào thơm hành tây rồi cho cà rốt vào xào chín, thêm tôm, mực, cua vào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® và 1m tiêu, thêm hành lá, đảo đều, tắt bếp, trút ra dĩa, để nguội, cho 4M xốt Mayonnaise "Aji-mayo" vào trộn đều.
- 5. Trải bánh bía ra, cho 1M nhân vào rồi cuốn lại, dùng hồ dán mí bánh cho dính. Nhúng nem qua trứng, tẩm bột xù rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- 6. Trộn xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise với 1M tương ớt.
- 7. Xếp nem hải sản ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise trộn tương ớt.
Thông tin thêm:
Dùng vỏ bánh bía nem sẽ giòn lâu hơn, màu đẹp hơn. '- Nên chiên lửa cao để xốt Mayonnaise không bị chảy ra ngoài.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét