Thành phần
- 1 con cá tai tượng
- 2 trái ớt sừng
- 6 trái ớt hiểm
- 2 lá lá sen
- Bánh tráng mè
- Muối hạt
- Ớt bột
- Dưa chuột
- Xà lách
- Cà chua
- Xốt mayonnaise
- Bột ngọt
Hướng dẫn
- 1. Nướng vàng bánh tráng mè, sau đó giã nhuyễn thành thính. Ớt sừng và ớt hiểm giã nát.
- 2. Cá làm sạch rồi khứa 2 bên mình cá.Cá ướp với 2 muỗng thính, 1 muỗng muối hạt, 1 thìa ớt bột, ớt sừng và ớt hiểm giã, 1 thìa bột ngọt 2 muỗng xốt mayonnaise sau đó để thấm.
- 3. Dưa chuột và cà chua thái lát. Lá sen lau sạch, để ráo.
- 4. Cá gói vào lá sen,rồi lấy giấy nhôm bọc bên ngoài, cho vào trong lò nướng chín ở nhiệt độ 250 độ khoảng 20 phút, khi cá vừa chín, mở giấy bạc, rồi cho cá trực tiếp trên bếp gas tiếp tục nướng để cá được ráo và thơm.
- 5. Cá nướng muối ớt ăn kèm xà lách, dưa chuột và cà chua, chấm muối ớt chanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét