Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2015

Nộm hoa chuối hải sản

Nộm hoa chuối hải sản

Hướng dẫn

  • 1. Hoa chuối ngâm nước đá có pha ít nước cốt chanh 10 phút, vớt ra để ráo. Thịt luộc từ nước lạnh có 1 ít muối và bột ngọt AJINOMOTO, thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, cắt sợi.
  • 2. Thịt luộc từ nước lạnh có 1 ít muối và bột ngọt AJINOMOTO, thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, cắt sợi. Giá lặt rửa sạch, để ráo. Ớt 1 phần cắt sợi, 1 phần tỉa hoa, 1 phần băm nhỏ.Hành tây cắt lát mỏng. Rau răm cắt nhỏ. Lá chanh bắc cắt sợi.
  • 3. Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm gạo LISA với 3M đường, 2/3m muối, 2m nước mắm, 1/2m bột ngọt AJINOMOTO và tỏi, ớt băm. Trộn đều tôm, thịt với 2M nước trộn, để thấm. Cho hoa chuối, giá, tôm, thịt, hành tây, rau răm, lá chanh và ớt cắt sợi vào tô, trộn đều với nước mắm pha.
  • 4. Bày nộm hoa chuối ra dĩa, thêm đậu phụng rang, mè rang, hành phi, ngò rí và ớt tỉa hoa lên trên.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons