Thành phần
- 4 con hàu
- Hành tím bào
- Mùi tàu
- Bột xù xay nhuyễn vừa
- Trứng gà
- Gừng đập dập
- Xà lách
- Dầu ăn
- Ớt sa tế
- Tương xí muội
- Rượu trắng
- Hạt nêm
- Bột chiên gà giòn
Hướng dẫn
- 1. Hàu cạy vỏ rửa sạch, giữ 4 vỏ đẹp. Thịt hàu trụng nhanh qua nước sôi có ít rượu và gừng bên trong, vớt ra làm lạnh. Cà chua khoét bỏ cuống cắt chữ thập ở đầu trụng qua nước sôi lột bỏ vỏ và hạt sau đó cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan. Làm xốt: xào thơm hành tím, cho cà chua vào xào ráo, nêm thêm sa tế, hạt nêm để nguội. Thêm tương xí muội khuấy đều. Nếm vị chua ngọt, cay nhẹ, mặn vừa.
- 2. Đun nóng dầu ăn. Tẩm lần lượt hàu qua bột chiên gà giòn, nhúng qua trứng gà và lăn bột xù sau đó đem chiên ngập dầu đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo.
- 3. Cho ít xà lách và hàu lên vỏ hàu, chan ít xốt lên trên trước khi dùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét