Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Mực làm sạch, bỏ da và đầu, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1/3m tiêu. Cá thác lác tán đều với 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1/2m tiêu, 1M cọng thì là, 1M củ năng, 1M cà rốt, 1M đầu hành lá băm nhuyễn. Nhồi nhân cá vào bụng mực, dùng tăm ghim cho kín miệng, dùng cọ phết đều màu nghệ lên mực, dùng hạt tiêu nhỏ đính vào phần đuôi của mực.
- 2. Bắc chảo dầu chiên 1 nhánh tiêu xanh đập dập. Ớt hiểm đập dập.
- 3. Mực đem hấp chín khoảng 5-7 phút. Xếp mực ra dĩa tạo hình nải chuối với cùi súp nơ xanh.
- 4. Làm sốt chấm: Chắt nước hấp mực, thêm 1M tương cà, 1M dầu hào, 1/2 chén nước dùng và 1m bột năng, khuấy đều. Phi thơm hành tím, cho ớt hiểm và tiêu xanh vào đảo đều. Cho nước xốt đã pha vào chảo khuấy đều và tắt lửa. Dùng với cơm nóng, khi ăn chấm kèm xốt pha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét