Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2015

Chả ốc nướng lá lốt

Chả ốc nướng lá lốt

Hướng dẫn

  • 1. Ốc bươu rửa sạch, luộc sơ qua lấy phần đầu ốc rồi rửa sạch bằng muối và chanh sau cùng cắt nhỏ. Lá lốt lấy lá non thái chỉ, mộc nghĩ ngâm nở thái chỉ, hành củ thái nhỏ.
  • 2. Cho ốc, giò sống cùng mộc nhĩ, lá lốt, ớt, hạt tiêu và hành khô vào xay nhuyễn cùng ½ thìa bột nêm.
  • 3. Lá lốt rửa sạch để ráo sau đó cuộn từng cái chả lại và dùng quen xiên lại như hình bên. Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu nhé.
  • 4. Dùng bếp điện nướng hoặc than hoa để nướng.
  • 5. Khi nướng thỉnh thoảng rưới lên mình chả ốc ít dầu ăn để chả ốc không bị khô khi nướng.
  • 6. Nướng chín chả ốc rồi bày lên đĩa chấm chả ốc với ít mắm gừng. Rét thế này có chả ốc nướng lá lốt chấm mắm gừng thì ấm bụng phải biết.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons