Thành phần
- 300 g xoài xanh
- 2 con cá trê vàng
- 30 g tôm khô
- 10 g rau răm
- 20 g đậu phộng
- 1/2 trái Ớt sừng
- Tỏi băm
- Ớt băm
- Hành tím băm
- Hành phi
- Bột mì
- Nước cốt gừng
- Nước mắm
- Tiêu
- Đường
- Hạt nêm Ajingon
- Giấm gạo LISA
Hướng dẫn
- 1. Xoài gọt vỏ, băm hoặc cắt sợi dài 5cm. Cá trê rửa qua bằng giấm gạo LISA rồi rửa sạch lại bằng nước, lạng lấy thịt cá, cắt sợi, ướp với 1m hạt nêm Ajingon, 1 ít tiêu, 1m nước gừng, để thấm rồi rắc bột mì vào xóc đều, chiên vàng. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ. Ớt bỏ hạt, cắt sợi.Tôm khô ngâm mềm trong nước ấm, rang sơ trên chảo với 1 ít hành tím băm cho thơm.
- 2. Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M giấm gạo LISA với 3M đường, 2M nước mắm và ớt băm.Cho xoài, cá trê chiên, tôm khô và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
- 3. Cho gỏi xoài ra dĩa, rắc thêm hành phi, đậu phộng rang và ớt cắt sợi lên trên.
Thông tin thêm:
Chọn xoài ương, chưa chín, vị ngọt và giòn món ăn sẽ ngon hơn.Chọn cá trê vàng, to, thịt chắc, khi làm cá phải lấy bỏ 2 cục máu tanh ở 2 bên ngạnh cá.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét