Thứ Năm, tháng 6 04, 2015
doanh nhan
No comments
Hướng dẫn
- 1. Rửa sạch cá bằng nước muối pha loãng. Khứa ít đường lên 2 mặt cá. Thoa gừng giã nhuyễn và để cá ngấm gừng khoảng 15 phút. Rửa sạch cho hết gừng. Lau khô cá.
- 2. Cho tất cả gia vị ướp cá vào tô, trộn đều. Xong thoa đều lên cá và để cá ngấm gia vị khoảng 30 phút.
- 3. Cho me vào nước nóng, dầm cho xác me mềm và tan ra nước, nấu sôi xong dùng rây lược lấy cơm me. Cho đường vào hoà tan. Cuối cùng cho nước mắm vào trộn đều và nếm thử sao cho trung hoà vị chua-ngọt-mặn. Trước khi ăn thì cho tương ớt vào tuỳ thích.
- 4. Nếu nướng than thì tốt nhất là chỉ dùng hơi nóng của than để làm chín cá bằng cách gạt than qua xung quanh, đặt cá ở nơi không có than. Cách nướng này tốn thời gian lâu hơn nhưng bảo đảm cá không bị cháy da.
- 5. Cá chín thì cho lên cá dầu hành và đậu phộng rang giã thô.
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét