Thứ Sáu, tháng 6 05, 2015
doanh nhan
No comments
Hướng dẫn
- 1. Các bạn rửa sạch ốc qua vài lần nước, rồi ngâm vào âu nước vo gạo có sẵn vài quả ớt để ốc nhả hết bùn đất khoảng 6-7 tiếng. Sau đó, vớt ốc ra xả lại nước cho thật sạch, để lên rổ cho ráo.
- 2. Đổ me ra bát, thêm vào một ít nước nóng, dầm cho tan, lọc bỏ hạt giữ lấy phần nước cốt me. Tỏi bóc vỏ, đập dập, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- 3. Sau đó, các bạn đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho nước cốt me vào đun sôi.
- 4. Các bạn cho ốc vào đun cùng, thêm hai thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, một ít ớt bột, một thìa nhỏ nước mắm, đun sôi để gia vị thấm vào ốc.
- 5. Đun đến khi phần nước sốt me sánh đặc, bám đều ở phần ốc, nêm gia vị lại cho vừa miệng.
- 6. Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, đổ ra bát dùng nóng.
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét