Thành phần
- 200 g Phi lê cá hồi
- 4 cây Măng tây
- 1 cái Nấm đông cô
- 30 g Cà rốt
- 1 cây Cải xanh
- 1/2 muỗng Tỏi băm cà phê
- 1/2 muỗng Dầu mè cà phê
- 2 muỗng Dầu hào
- 1/2 muỗng Bột ớt paprika
- 1 muỗng xúp Dầu oliu
- Muối
- Tiêu
Hướng dẫn
- 1. Phi lê cá hồi rửa sạch để ráo
- 2. Ướp cá với chút muối, tiêu.
- 3. Chiên cá bằng dầu ôliu, canh vàng đều hai mặt, vớt cá ra để ráo dầu.
- 4. Măng tây, cà rốt, nấm đông cô, cải xanh luộc vừa chín tới. Xếp măng tây ra dĩa, đặt cá hồi và các rau củ khác lên măng tây.
- 5. Sốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu, cho dầu hào, dầu mè, bột cá, bột ớt paprika vào, cho chút nước nấu hỗn hợp thành sốt, nêm lại cho vừa ăn. Rưới sốt lên cá ăn nóng.
Thông tin thêm:
- Rau củ sau khi luộc nên cho ngay vào nước đá đang tan. Nhờ độ lạnh của nước đá sẽ giúp rau củ giòn và tươi trở lại.
- Ớt bột paprika có đặc điểm màu đỏ đẹp và rất thơm nhưng không chịu được nhiệt độ cao, do đó nên cho vào sốt ở cuối công đoạn làm sốt rồi tắt bếp ngay. Cũng có thể dùng một ít ớt bột rắc lên cá hoặc lên đĩa để trang trí và làm dậy mùi hấp dẫn của món ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét