Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

Cá ngừ tẩm vừng áp chảo

Cá ngừ tẩm vừng áp chảo

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Đầu tiên, các bạn rửa sạch cá ngừ, để cho thật ráo hoặc dùng khăn thấm hết nước. Quết một chút mù tạt lện cả hai mặt cá. 
  • 2. Rắc muối và hạt tiêu lên cả hai mặt cá.
  • 3. Trộn vừng trắng và vừng đen vào với nhau. Lăn cá qua vừng sao cho cả hai mặt cá đều bám đều vừng.
  • 4. Làm nóng chảo trên lửa vừa và cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn bắt đầu bốc khói thì nhẹ nhàng cho miếng cá vào, để khoảng 2 phút rồi lật cá, nấu mặt còn lại thêm khoảng 2 phút nữa. Tiếp đó, áp chảo cả hai cạnh của miếng cá, mỗi cạnh các bạn để khoảng 1 phút rồi để cá ra đĩa. Chú ý không để cháy lớp vừng bên ngoài, nếu thấy vừng bị vàng quá nhanh thì các bạn nên hạ lửa ngay. 
  • 5. Trộn nước cốt chanh, gừng nạo và dầu olive với nhau, nêm chút muối và tiêu cho vừa miệng. 
  • 6. Thái lát miếng cá rồi bầy ra đĩa. Rưới xốt chanh gừng lên miếng cá và dùng kèm rau sống nếu muốn. 

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons