Thành phần
Hướng dẫn
- 1. Tôm làm sạch, chẻ đôi theo chiều dọc. Mỡ gà rửa sạch xắt nhỏ. Gừng băm nhuyễn. Hành lá lấy đầu hành đập giập, băm nhuyễn, lá hành xắt nhỏ cùng với ngò.
- 2. Bắc chảo nóng, thắng mỡ gà rồi xào sơ với gừng. Thêm ít nước dùng. Nêm hạt nêm và muối vừa ăn. Cho tôm vào nấu liu riu đến khi tôm chín, rưới rượu hoa tiêu vào.
- 3. Cho tôm vào đĩa sâu lòng, chan xốt lên. Trứng gà đánh tan, rưới lên phần xốt này rồi cho nguyên đĩa vào lò, hấp 5 phút. Lấy tôm ra, rắc hành ngò lên trang trí, dùng nóng.
Thông tin thêm:
Để mặt xốt mịn đẹp, nên đánh tan trứng gà rồi lược qua rây trước khi cho vào đĩa tôm. Khi thắng mỡ gà, nên thêm chút xíu nước để mỡ gà chín trước khi tươm mỡ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét