Thứ Hai, tháng 6 01, 2015
doanh nhan
No comments
Hướng dẫn
- 1. Cá kèo đem xát muối và dấm cho sạch nhớt, rửa lại với nước cho sạch hẳn, để ráo nước. Dùng mũi kéo cắt một đường nhỏ phía dưới phần bụng giáp với đầu cá rồi lại dùng mũi kéo kêu bỏ ruột cá.
- 2. á kèo đem xát muối và dấm cho sạch nhớt, rửa lại với nước cho sạch hẳn, để ráo nước. Dùng mũi kéo cắt một đường nhỏ phía dưới phần bụng giáp với đầu cá rồi lại dùng mũi kéo kêu bỏ ruột cá.
- 3. Me luộc chín mềm, lọc bỏ bã, lấy nước cốt me. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.
- 4. Chiên ngập dầu ở mức lửa vừa phải cho cá chín hơi tái sau đó gắp cá ra đĩa. Để cá nguội lại cho vào chảo dầu chiên cá lần hai cho đến khi chín vàng giòn
- 5. Phi thơm hành, tỏi, ớt rồi đổ bát nước cốt me vào. Thêm đường và mắm sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng là được. Đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp.
- 6. Giờ chỉ việc dội nước xốt me lên cá là chúng ta đã có ngay món cá kèo xốt me chua chua cay cay rất hấp dẫn rồi đấy. Cho cá kèo xốt me ra đĩa và thưởng thức.
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét